Sò Điệp Hấp Miến Vị Thái
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Rửa sạch sò điệp, sau đó trụng sơ qua nước sôi với chút gừng và rượu trắng để khử mùi.
- Ngò rí và ngò gai băm nhuyễn.
- Ngâm miến trong nước lạnh 5 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.
-
- Chế biến:
- Pha nước xốt: Trộn nước tương, nước cốt chanh, đường cát và gói muối trong gói miến vào tô, khuấy đều. Thêm hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, ngò rí và ngò gai vào, trộn đều hỗn hợp.
- Cho miến đã ngâm vào dĩa nhỏ, sau đó đặt cồi sò điệp lên trên. Chan đều nước sốt lên cồi sò điệp, rồi đem đi hấp khoảng 5 phút là được.
Cách dùng
- Dùng kèm với cải mầm để tăng thêm hương vị tươi mát.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Rửa sạch sò điệp, sau đó trụng sơ qua nước sôi với chút gừng và rượu trắng để khử mùi.
- Ngò rí và ngò gai băm nhuyễn.
- Ngâm miến trong nước lạnh 5 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.
-
- Chế biến:
- Pha nước xốt: Trộn nước tương, nước cốt chanh, đường cát và gói muối trong gói miến vào tô, khuấy đều. Thêm hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, ngò rí và ngò gai vào, trộn đều hỗn hợp.
- Cho miến đã ngâm vào dĩa nhỏ, sau đó đặt cồi sò điệp lên trên. Chan đều nước sốt lên cồi sò điệp, rồi đem đi hấp khoảng 5 phút là được.
Sò Điệp Hấp Miến Vị Thái
Nguyên liệu:
Cách dùng
- Dùng kèm với cải mầm để tăng thêm hương vị tươi mát.