Gỏi Cuốn Mì Tôm Thịt
Nguyên liệu
Tinh Bột
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Xà lách rửa sạch, xé đôi. Dưa leo cắt dọc. Rau thơm, hẹ , hành lá rửa sạch để ráo nước.
- Tôm rửa sạch cho tôm vào luộc (5-10 phút), vớt ra cho vào nước lạnh. Lột bỏ hết vỏ, xẻ lấy chỉ lưng. Bổ dọc chia làm đôi.
- Thịt heo rửa sạch, thêm gói gia vị, hành lá luộc trên lửa vừa (20 phút), vớt ra cho vào nước lạnh, Cắt lát mỏng cho vào đĩa sâu lòng, giữ lại nước luộc.
- Luộc mì: đun sôi nước luộc heo, cho mì vào luộc (3 phút), vớt ra để ráo.
- Thực hiện:
- Cho xà lách, mì, dưa leo, rau thơm, thịt, tôm, hẹ vào bánh tráng cuốn chặt tay.
Cách dùng
-
- Cho ra dĩa, ăn kèm với xốt mè rang.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Xà lách rửa sạch, xé đôi. Dưa leo cắt dọc. Rau thơm, hẹ , hành lá rửa sạch để ráo nước.
- Tôm rửa sạch cho tôm vào luộc (5-10 phút), vớt ra cho vào nước lạnh. Lột bỏ hết vỏ, xẻ lấy chỉ lưng. Bổ dọc chia làm đôi.
- Thịt heo rửa sạch, thêm gói gia vị, hành lá luộc trên lửa vừa (20 phút), vớt ra cho vào nước lạnh, Cắt lát mỏng cho vào đĩa sâu lòng, giữ lại nước luộc.
- Luộc mì: đun sôi nước luộc heo, cho mì vào luộc (3 phút), vớt ra để ráo.
- Thực hiện:
- Cho xà lách, mì, dưa leo, rau thơm, thịt, tôm, hẹ vào bánh tráng cuốn chặt tay.
Gỏi Cuốn Mì Tôm Thịt
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Cho ra dĩa, ăn kèm với xốt mè rang.
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến