Mì Trộn Gỏi Tôm Bưởi
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor2.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor3.png)
Nguyên liệu
Tinh bột
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2023/12/Hảo-Hảo-Tôm-chua-cay_down33_.png)
Chất Đạm
Chất xơ, rau củ
Gia vị
* Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Luộc tôm: đun sôi 1 chén nước, thêm ½ m đường cho tôm vào luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, xẻ lấy chỉ lưng, giữ nước luộc.
- Bưởi lột vỏ tách lấy phần tép bưởi, rau thơm rửa sạch để ráo.
- Chế biến:
- Ướp tôm: hòa tan đường, nước ép bưởi, tương ớt, nước mắm, ½ gói gia vị khô, 2 muỗng canh nước luộc tôm
- Trộn mì: Cho mì vào nấu chín (3phút), lược mì, để ráo cho vào tô, thêm ½ gói gia vị khô còn lại, và gói dầu vào trộn đều.
Cách dùng
-
- Thưởng thức: Cho tôm lên mặt mì, thêm húng lũi, đậu phộng, ớt sừng lên trên. Ăn kèm với bánh phồng tôm
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2023/12/ACECOOK-Day-3-MON07391-scaled.jpg)
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor2.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor3.png)
Các món liên quan
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/prd-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/prd-dcor2.png)
Xem Thử Bảng In
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2023/12/ACECOOK-Day-3-MON07391-scaled.jpg)
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Luộc tôm: đun sôi 1 chén nước, thêm ½ m đường cho tôm vào luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, xẻ lấy chỉ lưng, giữ nước luộc.
- Bưởi lột vỏ tách lấy phần tép bưởi, rau thơm rửa sạch để ráo.
- Chế biến:
- Ướp tôm: hòa tan đường, nước ép bưởi, tương ớt, nước mắm, ½ gói gia vị khô, 2 muỗng canh nước luộc tôm
- Trộn mì: Cho mì vào nấu chín (3phút), lược mì, để ráo cho vào tô, thêm ½ gói gia vị khô còn lại, và gói dầu vào trộn đều.
Mì Trộn Gỏi Tôm Bưởi
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Thưởng thức: Cho tôm lên mặt mì, thêm húng lũi, đậu phộng, ớt sừng lên trên. Ăn kèm với bánh phồng tôm
* Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến