Mì Trộn Kiểu Thái
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor2.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor3.png)
Nguyên liệu
Tinh Bột
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2023/12/590_MXTH.png)
Chất Đạm
Chất Xơ, rau củ
Gia Vị
* Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Luộc tôm: đun sôi 1 chén nước, thêm ½ muỗng cà phê đường cho tôm vào luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, xẻ lấy chỉ lưng, giữ nước luộc.
- Cà chua cắt dọc làm 6 miếng, húng lủi cắt nhỏ, sả lấy lõi non cắt lát xéo mỏng, hành tím cắt khoanh mỏng, ớt hiểm đập giập cắt nhỏ, ngò cắt nhỏ.
- Thực hiện:
- Ướp tôm: Hòa tan đường, cốt chanh, tương ớt mỗi loại 1 muỗng cà phê cùng ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ gói gia vị, 2 muỗng canh nước luộc tôm. Thêm sả, ớt, hành tím, tôm trộn đều.
- Trộn mì: Luộc mì với gói rau sấy 2 phút, lược bỏ nước cho mì vào đĩa sâu lòng, Thêm ½ gói gia vị còn lại, gói dầu, ngò rí và cà chua vào trộn đều.
Cách dùng
-
- Cho (2) lên mặt mì, dùng nguội, trộn đều khi ăn.
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2023/12/ACECOOK-day1-TOPVIEW-6-scaled.jpg)
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor2.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor3.png)
Các món liên quan
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/prd-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/prd-dcor2.png)
Xem Thử Bảng In
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2023/12/ACECOOK-day1-9-scaled-e1702450975456.jpg)
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Luộc tôm: đun sôi 1 chén nước, thêm ½ muỗng cà phê đường cho tôm vào luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, xẻ lấy chỉ lưng, giữ nước luộc.
- Cà chua cắt dọc làm 6 miếng, húng lủi cắt nhỏ, sả lấy lõi non cắt lát xéo mỏng, hành tím cắt khoanh mỏng, ớt hiểm đập giập cắt nhỏ, ngò cắt nhỏ.
- Thực hiện:
- Ướp tôm: Hòa tan đường, cốt chanh, tương ớt mỗi loại 1 muỗng cà phê cùng ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ gói gia vị, 2 muỗng canh nước luộc tôm. Thêm sả, ớt, hành tím, tôm trộn đều.
- Trộn mì: Luộc mì với gói rau sấy 2 phút, lược bỏ nước cho mì vào đĩa sâu lòng, Thêm ½ gói gia vị còn lại, gói dầu, ngò rí và cà chua vào trộn đều.
Mì Trộn Kiểu Thái
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Cho (2) lên mặt mì, dùng nguội, trộn đều khi ăn.
* Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến