Phở Xào Rau Củ Mùa Hè

Thời gian chuẩn bị:
20 phút
Độ khó:
Dễ
( 0)

Nguyên liệu

Tinh bột

Phở khô Xưa và Nay 1 vắt
Mua sản phẩm

Chất Đạm

Chả lụa chay: 50g
Đậu hũ: 1 miếng

Chất Xơ, Rau Củ

Bắp non: 5 cây
Bí ngòi: 50g
Đậu Hà Lan: 50g
Bông cải xanh: 50g
Măng tây: 3 cây
Ớt chuông đỏ, vàng: 50g

Gia vị

Nước tương: 1 muỗng canh
Tương ớt: 1/2 muỗng canh
Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
Dầu hào chay: 1 muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách thực hiện

  • Sơ chế:
      • Ngâm phở trong nước lạnh 5 phút cho mềm.
      • Chả lụa chay thái miếng vuông.
      • Đậu hũ cắt miếng vuông, chiên vàng.
      • Bắp non chẻ đôi.
      • Bí ngòi thái lát.
      • Bông cải xanh cắt đôi, trụng chín.
      • Đậu Hà Lan đem tước bỏ đi phần xơ 2 bên, rửa sạch rồi dùng dao cắt xéo làm đôi.
      • Măng tây bào vỏ, cắt khúc, trụng chín, vớt ra để ráo.
  • Chế biến:
    • Pha nước xốt: Trộn đều nước tương, tương ớt, dầu hào chay, hạt nêm chay, đường cát và bột ngọt trong một chén, khuấy đều cho tan hết gia vị.
    • Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho bí ngòi, măng tây, đậu Hà Lan, bông cải xanh, ớt chuông đỏ, vàng và bắp non vào xào cho cháy cạnh. Sau đó, cho nước xốt vào xào nhanh trong 2 phút. Tiếp tục cho phở, chả lụa chay và đậu hũ vào, đảo đều thêm 3 phút.

Cách dùng

  • Trình bày món ăn ra dĩa, dùng kèm với nước tương.

Đánh giá từ người dùng

Để lại cảm nhận của bạn

Bình chọn của bạn

Tips nấu ăn ngon hơn

29 TH 11

Acecookvietnam

Omoiyari Từ Câu Chuyện Của Gói Mì Ăn Liền

Mì trộn là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích, bởi sự dai ngon từ sợi mì, nước sốt đậm đà cùng với nhiều loại topping trộn hấp dẫn.

29 TH 11

Acecookvietnam

Gochi – Đằng Sau Một Món Ăn Là Một Văn Hóa

Mì trộn là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích, bởi sự dai ngon từ sợi mì, nước sốt đậm đà cùng với nhiều loại topping trộn hấp dẫn.

29 TH 11

Acecookvietnam

Có Một Văn Hóa Mang Tên… Mì Gói

Mì trộn là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích, bởi sự dai ngon từ sợi mì, nước sốt đậm đà cùng với nhiều loại topping trộn hấp dẫn.

29 TH 11

Acecookvietnam

Top 5 Món Mì “Vạn Người Mê” Của Trung Quốc

Mì trộn là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích, bởi sự dai ngon từ sợi mì, nước sốt đậm đà cùng với nhiều loại topping trộn hấp dẫn.

29 TH 11

Acecookvietnam

Sành Ăn Với 13 “Công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo

Mì trộn là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích, bởi sự dai ngon từ sợi mì, nước sốt đậm đà cùng với nhiều loại topping trộn hấp dẫn.

29 TH 11

Acecookvietnam

4 Loại Mì Được Yêu Thích Trên Toàn Thế Giới

Mì trộn là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích, bởi sự dai ngon từ sợi mì, nước sốt đậm đà cùng với nhiều loại topping trộn hấp dẫn.

Xem thêm