Phở Gà Cà Ri Thái
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Má đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ 3 đường.
- Sả cây cắt khúc, đập dập.
- Hành tím băm nhuyễn.
- Cà rốt cắt hoa miếng vừa ăn.
- Bắp cải trắng cắt miếng vuông.
- Ngò gai cắt nhuyễn.
- Húng quế cắt rối.
-
- Chế biến:
- Áp chảo má đùi gà cho vàng đều hai mặt.
- Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho hành tím, tỏi và sả vào phi thơm. Thêm đùi gà vào đảo đều. Tiếp tục cho cari paste vào đảo nhanh tay. Sau đó, thêm 500ml nước vào nồi, cho cà rốt vào đun sôi trong 15 phút để gà mềm. Tiếp tục nêm đường cát, bắp cải trắng và gói muối trong gói phở vào, nấu thêm 5 phút. Hạ nhỏ lửa, thêm sữa hoa hồng và nước cốt dừa rồi tắt bếp.
Cách dùng
- Trụng phở chín, sau đó cho phở vào tô. Đổ cà ri đã nấu lên phở, rắc ngò gai và húng quế lên trên cùng.
● Nếu không có sữa hoa hồng, có thể thay thế bằng sữa tươi không đường. Tuy nhiên, sữa hoa hồng sẽ mang lại hương vị béo ngon hơn.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Má đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ 3 đường.
- Sả cây cắt khúc, đập dập.
- Hành tím băm nhuyễn.
- Cà rốt cắt hoa miếng vừa ăn.
- Bắp cải trắng cắt miếng vuông.
- Ngò gai cắt nhuyễn.
- Húng quế cắt rối.
-
- Chế biến:
- Áp chảo má đùi gà cho vàng đều hai mặt.
- Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho hành tím, tỏi và sả vào phi thơm. Thêm đùi gà vào đảo đều. Tiếp tục cho cari paste vào đảo nhanh tay. Sau đó, thêm 500ml nước vào nồi, cho cà rốt vào đun sôi trong 15 phút để gà mềm. Tiếp tục nêm đường cát, bắp cải trắng và gói muối trong gói phở vào, nấu thêm 5 phút. Hạ nhỏ lửa, thêm sữa hoa hồng và nước cốt dừa rồi tắt bếp.
Phở Gà Cà Ri Thái
Nguyên liệu:
Cách dùng
- Trụng phở chín, sau đó cho phở vào tô. Đổ cà ri đã nấu lên phở, rắc ngò gai và húng quế lên trên cùng.