Miến Hấp Tôm Tỏi
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Tôm để nguyên vỏ, rạch lưng để lấy chỉ đen.
- Ớt hiểm băm nhuyễn.
- Hành lá và ngò gai cắt nhuyễn.
- Miến ngâm nước 10 phút, sau đó để ráo. Gói gia vị trong gói miến giữ lại để pha sốt hấp.
-
- Chế biến:
- Đặt miến đã ngâm vào dĩa. Xếp tôm lên trên miến, sau đó rắc tỏi băm và ớt hiểm băm nhuyễn lên tôm.
- Pha xốt hấp: Trộn đều nước tương, gói súp và dầu ăn. Rưới đều hỗn hợp xốt lên tôm và miến, sau đó đem hấp trong 5 phút.
Cách dùng
- Sau khi hấp, lấy miến ra và rắc hành lá, ngò gai lên trên.
- Dùng khi còn nóng và trộn đều khi ăn.
● Có thể thêm các loại hải sản yêu thích như mực, nghêu, vẹm để tăng hương vị.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Tôm để nguyên vỏ, rạch lưng để lấy chỉ đen.
- Ớt hiểm băm nhuyễn.
- Hành lá và ngò gai cắt nhuyễn.
- Miến ngâm nước 10 phút, sau đó để ráo. Gói gia vị trong gói miến giữ lại để pha sốt hấp.
-
- Chế biến:
- Đặt miến đã ngâm vào dĩa. Xếp tôm lên trên miến, sau đó rắc tỏi băm và ớt hiểm băm nhuyễn lên tôm.
- Pha xốt hấp: Trộn đều nước tương, gói súp và dầu ăn. Rưới đều hỗn hợp xốt lên tôm và miến, sau đó đem hấp trong 5 phút.
Miến Hấp Tôm Tỏi
Nguyên liệu:
Cách dùng
- Sau khi hấp, lấy miến ra và rắc hành lá, ngò gai lên trên.
- Dùng khi còn nóng và trộn đều khi ăn.