Hủ Tiếu Mực Tắm Tắc
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Làm sạch mực trứng, bỏ túi mực và phần nang.
- Xào sơ thịt heo xay.
- Luộc chín trứng cút, bóc vỏ.
- Thái hành tây thành lát mỏng.
- Cắt nhuyễn hành lá.
- Luộc chín hủ tiếu, vớt ra để ráo. Sau đó trộn hủ tiếu với gói gia vị đi kèm.
-
- Chế biến:
- Đun nóng dầu trong nồi, sau đó chiên mực cho săn lại, rồi vớt ra để ráo dầu
- Phi thơm tỏi trong dầu ăn, sau đó thêm tương ớt, nước mắm, đường và nước tắc vào đun sôi. Cho mực và trứng cút vào xốt, đảo đều. Tiếp theo, cho hành tây, hành lá và thịt xay vào. Cuối cùng, cho hủ tiếu vào chảo mực, trộn đều lên.
Cách dùng
- Trình bày món ăn ra đĩa. Có thể trang trí thêm ớt và tắc cho món ăn hấp dẫn hơn.
- Dùng kèm với giá đỗ, xà lách và tần ô.
● Có thể thay thế mực trứng bằng các loại mực khác nhưng mực trứng sẽ làm món ăn ngon hơn.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Làm sạch mực trứng, bỏ túi mực và phần nang.
- Xào sơ thịt heo xay.
- Luộc chín trứng cút, bóc vỏ.
- Thái hành tây thành lát mỏng.
- Cắt nhuyễn hành lá.
- Luộc chín hủ tiếu, vớt ra để ráo. Sau đó trộn hủ tiếu với gói gia vị đi kèm.
-
- Chế biến:
- Đun nóng dầu trong nồi, sau đó chiên mực cho săn lại, rồi vớt ra để ráo dầu
- Phi thơm tỏi trong dầu ăn, sau đó thêm tương ớt, nước mắm, đường và nước tắc vào đun sôi. Cho mực và trứng cút vào xốt, đảo đều. Tiếp theo, cho hành tây, hành lá và thịt xay vào. Cuối cùng, cho hủ tiếu vào chảo mực, trộn đều lên.
Hủ Tiếu Mực Tắm Tắc
Nguyên liệu:
Cách dùng
- Trình bày món ăn ra đĩa. Có thể trang trí thêm ớt và tắc cho món ăn hấp dẫn hơn.
- Dùng kèm với giá đỗ, xà lách và tần ô.