Cuốn Ngũ Sắc
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Trụng bún chín, vớt ra để ráo, trộn với chút dầu ăn để không bị dính.
- Luộc chín tôm, bóc vỏ.
- Thịt ba rọi luộc chín, cắt lát.
- Hành tây, cà rốt, củ cải đường thái sợi hoặc lát.
- Bơ, dâu tây thái lát.
-
- Chế biến:
- Pha nước chấm:
- Cho 5 muỗng canh tương hột vào máy xay sinh tố, thêm 8 muỗng canh nước lọc rồi bấm xay nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Cho phần nước tương hột đã xay vào, thêm bơ đậu phộng, 1 muỗng canh đường, đảo đều cho tương hơi sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Khi dùng cho tương ra chén, thêm đậu phộng rang đập dập và ớt băm vào để ngon hơn.
- Cuốn bánh tráng:
- Nhúng bánh tráng qua nước, sau đó trải ra và cho bún lên.
- Lần lượt cuốn cùng các nguyên liệu như tôm, thịt ba rọi, xà lách, húng lủi và các loại rau củ (bơ, củ cải đường, dâu tây, cà rốt, hành tây, hoa violet).
Cách dùng
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Trụng bún chín, vớt ra để ráo, trộn với chút dầu ăn để không bị dính.
- Luộc chín tôm, bóc vỏ.
- Thịt ba rọi luộc chín, cắt lát.
- Hành tây, cà rốt, củ cải đường thái sợi hoặc lát.
- Bơ, dâu tây thái lát.
-
- Chế biến:
- Pha nước chấm:
- Cho 5 muỗng canh tương hột vào máy xay sinh tố, thêm 8 muỗng canh nước lọc rồi bấm xay nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Cho phần nước tương hột đã xay vào, thêm bơ đậu phộng, 1 muỗng canh đường, đảo đều cho tương hơi sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Khi dùng cho tương ra chén, thêm đậu phộng rang đập dập và ớt băm vào để ngon hơn.
- Cuốn bánh tráng:
- Nhúng bánh tráng qua nước, sau đó trải ra và cho bún lên.
- Lần lượt cuốn cùng các nguyên liệu như tôm, thịt ba rọi, xà lách, húng lủi và các loại rau củ (bơ, củ cải đường, dâu tây, cà rốt, hành tây, hoa violet).
Cuốn Ngũ Sắc
Nguyên liệu:
Cách dùng