Cuốn Bún Tôm Thịt
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Trụng bún chín, vớt ra để ráo.
- Luộc chín thịt ba rọi, sau đó cắt lát mỏng.
- Tôm thẻ luộc chín, bóc vỏ và chẻ dưới bụng.
- Rửa sạch cải bẹ xanh và xà lách, để ráo.
- Húng lủi và húng quế nhặt lá, rửa sạch.
- Hành lá trụng sơ, ngâm nước rồi vắt ráo.
-
- Chế biến:
- Pha nước chấm: Cho đường cát, nước mắm và nước cốt chanh vào chén, khuấy đều. Sau đó, thêm tỏi băm và ớt sừng băm vào khuấy đều.
- Cuốn bún: Trải lá xà lách ra, sau đó cho một ít bún lên trên và cuộn lại.
- Cuốn với cải bẹ xanh: Trải lá cải bẹ xanh ra, đặt thịt luộc, dưa leo, húng lủi, húng quế, và cuốn bún đã làm từ bước 2 vào giữa, rồi cuộn chặt lại. Sau đó, đặt tôm lên cuốn lại, dùng hành lá buộc lại để cuốn không bị bung.
Cách dùng
-
- Đặt cuốn bún ra đĩa, kèm theo chén nước mắm chấm. Khi dùng, chấm cuốn với nước mắm.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Trụng bún chín, vớt ra để ráo.
- Luộc chín thịt ba rọi, sau đó cắt lát mỏng.
- Tôm thẻ luộc chín, bóc vỏ và chẻ dưới bụng.
- Rửa sạch cải bẹ xanh và xà lách, để ráo.
- Húng lủi và húng quế nhặt lá, rửa sạch.
- Hành lá trụng sơ, ngâm nước rồi vắt ráo.
-
- Chế biến:
- Pha nước chấm: Cho đường cát, nước mắm và nước cốt chanh vào chén, khuấy đều. Sau đó, thêm tỏi băm và ớt sừng băm vào khuấy đều.
- Cuốn bún: Trải lá xà lách ra, sau đó cho một ít bún lên trên và cuộn lại.
- Cuốn với cải bẹ xanh: Trải lá cải bẹ xanh ra, đặt thịt luộc, dưa leo, húng lủi, húng quế, và cuốn bún đã làm từ bước 2 vào giữa, rồi cuộn chặt lại. Sau đó, đặt tôm lên cuốn lại, dùng hành lá buộc lại để cuốn không bị bung.
Cuốn Bún Tôm Thịt
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Đặt cuốn bún ra đĩa, kèm theo chén nước mắm chấm. Khi dùng, chấm cuốn với nước mắm.