Bún Xào Ốc Chuối
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Ngâm bún tươi trong nước ấm khoảng 7 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Rửa sạch ốc bươu, bỏ ruột, lấy phần cồi và cắt làm đôi.
- Thịt ba rọi cắt miếng vuông vừa ăn.
- Chuối xanh lột vỏ, cắt đôi, sau đó chẻ làm 4. Chiên vàng đều mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
- Lá lốt cắt nhỏ, ngò gai thái nhuyễn.
-
- Chế biến:
- Cho thịt ba rọi vào chảo, rán vàng m
- Thêm ốc vào xào chung với thịt ba rọi, sau đó cho chuối và các gia vị vào. Đảo nhanh tay.
- Cho tiếp bún, lá lốt, ngò gai và hành lá vào, đảo nhanh tay cho đến khi rau chín
Cách dùng
-
- Trình bày món ăn ra đĩa. Trang trí thêm ớt xắt sợi tạo độ hấp dẫn cho món ăn
- Dùng kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Ngâm bún tươi trong nước ấm khoảng 7 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Rửa sạch ốc bươu, bỏ ruột, lấy phần cồi và cắt làm đôi.
- Thịt ba rọi cắt miếng vuông vừa ăn.
- Chuối xanh lột vỏ, cắt đôi, sau đó chẻ làm 4. Chiên vàng đều mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
- Lá lốt cắt nhỏ, ngò gai thái nhuyễn.
-
- Chế biến:
- Cho thịt ba rọi vào chảo, rán vàng m
- Thêm ốc vào xào chung với thịt ba rọi, sau đó cho chuối và các gia vị vào. Đảo nhanh tay.
- Cho tiếp bún, lá lốt, ngò gai và hành lá vào, đảo nhanh tay cho đến khi rau chín
Bún Xào Ốc Chuối
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Trình bày món ăn ra đĩa. Trang trí thêm ớt xắt sợi tạo độ hấp dẫn cho món ăn
- Dùng kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị.