Bún Trộn Gà Xốt Me
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Luộc bún chín, vớt ra để ráo.
- Đùi gà rửa sạch, lọc xương ra.
- Dưa leo bỏ ruột, thái lát mỏng.
- Cà rốt thái sợi.
- Húng lủi và húng quế thái rối.
- Đậu phộng rang chín, đập dập.
- Me ngâm với 150ml nước ấm, lọc bỏ hạt.
- Sả cây, hành tím, tỏi và ớt sừng băm nhuyễn.
-
- Chế biến:
- Ướp gà với 10g hành tím, 10g tỏi, 1/2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Ướp trong 10 phút.
- Sau khi ướp gà xong, nướng ở nhiệt độ 200°C trong 10 phút. Lấy ra và thái lát vừa ăn.
- Nấu nước sốt me: Cho 1/2 muỗng dầu ăn còn lại vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho phần hành tím và tỏi còn lại vào xào thơm, rồi thêm sả băm vào xào cùng. Thêm nước cốt me, tương ớt, đường cát và nước mắm vào, đun sôi cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Trình bày bún vào tô, sau đó xếp gà quay lên một góc. Thêm dưa leo, cà rốt, húng lủi, húng quế và rắc đậu phộng lên trên. Cuối cùng, rưới 2 muỗng sốt me lên trên cùng.
Cách dùng
- Trình bày bún vào tô, sau đó xếp gà quay lên một góc. Thêm dưa leo, cà rốt, húng lủi, húng quế và rắc đậu phộng lên trên. Cuối cùng, rưới 2 muỗng sốt me lên trên cùng.
- Khi dùng, trộn đều tất cả các nguyên liệu trong tô. Có thể dùng kèm với một chén nước mắm me để thêm đậm đà.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Luộc bún chín, vớt ra để ráo.
- Đùi gà rửa sạch, lọc xương ra.
- Dưa leo bỏ ruột, thái lát mỏng.
- Cà rốt thái sợi.
- Húng lủi và húng quế thái rối.
- Đậu phộng rang chín, đập dập.
- Me ngâm với 150ml nước ấm, lọc bỏ hạt.
- Sả cây, hành tím, tỏi và ớt sừng băm nhuyễn.
-
- Chế biến:
- Ướp gà với 10g hành tím, 10g tỏi, 1/2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Ướp trong 10 phút.
- Sau khi ướp gà xong, nướng ở nhiệt độ 200°C trong 10 phút. Lấy ra và thái lát vừa ăn.
- Nấu nước sốt me: Cho 1/2 muỗng dầu ăn còn lại vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho phần hành tím và tỏi còn lại vào xào thơm, rồi thêm sả băm vào xào cùng. Thêm nước cốt me, tương ớt, đường cát và nước mắm vào, đun sôi cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Trình bày bún vào tô, sau đó xếp gà quay lên một góc. Thêm dưa leo, cà rốt, húng lủi, húng quế và rắc đậu phộng lên trên. Cuối cùng, rưới 2 muỗng sốt me lên trên cùng.
Bún Trộn Gà Xốt Me
Nguyên liệu:
Cách dùng
- Trình bày bún vào tô, sau đó xếp gà quay lên một góc. Thêm dưa leo, cà rốt, húng lủi, húng quế và rắc đậu phộng lên trên. Cuối cùng, rưới 2 muỗng sốt me lên trên cùng.
- Khi dùng, trộn đều tất cả các nguyên liệu trong tô. Có thể dùng kèm với một chén nước mắm me để thêm đậm đà.