Bún Gà Nướng Xốt Satay Thái
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Bún trụng chín, vớt ra để ráo.
- Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông.
- Cải thìa rửa sạch, cắt dọc làm đôi.
- Bắp cải cắt miếng vừa ăn.
- Lá chanh bỏ gân lá.
- Rễ ngò rửa sạch.
-
- Chế biến:
- Cho rễ ngò, đầu hành lá, lá chanh, dầu ăn, nước cốt dừa, bơ đậu phộng, bột nghệ, gói gia vị vào máy và xay nhuyễn để làm ra hỗn hợp xốt ướp.
- Đem 2/3 phần xốt ướp với ức gà, để 15 phút rồi xiên vào que. Nướng gà đến khi chín vàng.
- Cải thìa trụng sơ qua nước sôi rồi áp chảo cho cháy xém mặt. Bắp cải nướng đến khi cháy cạnh nhẹ.
- Đun phần xốt còn lại trong chảo trên lửa nhỏ cho đến khi sôi. Sau đó cho bún vào, đảo nhanh tay.
Cách dùng
- Trình bày bún ra dĩa. Xếp thịt gà nướng, bắp cải nướng, cà tím, cải thìa bên cạnh bún.
- Trang trí với ít cọng ngò lên trên.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Bún trụng chín, vớt ra để ráo.
- Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông.
- Cải thìa rửa sạch, cắt dọc làm đôi.
- Bắp cải cắt miếng vừa ăn.
- Lá chanh bỏ gân lá.
- Rễ ngò rửa sạch.
-
- Chế biến:
- Cho rễ ngò, đầu hành lá, lá chanh, dầu ăn, nước cốt dừa, bơ đậu phộng, bột nghệ, gói gia vị vào máy và xay nhuyễn để làm ra hỗn hợp xốt ướp.
- Đem 2/3 phần xốt ướp với ức gà, để 15 phút rồi xiên vào que. Nướng gà đến khi chín vàng.
- Cải thìa trụng sơ qua nước sôi rồi áp chảo cho cháy xém mặt. Bắp cải nướng đến khi cháy cạnh nhẹ.
- Đun phần xốt còn lại trong chảo trên lửa nhỏ cho đến khi sôi. Sau đó cho bún vào, đảo nhanh tay.
Bún Gà Nướng Xốt Satay Thái
Nguyên liệu:
Cách dùng
- Trình bày bún ra dĩa. Xếp thịt gà nướng, bắp cải nướng, cà tím, cải thìa bên cạnh bún.
- Trang trí với ít cọng ngò lên trên.