Bún Chả Cá Nước Mắm Chua Ngọt
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Bún trụng chín, vớt ra để ráo.
- Chả cá chiên lại sau đó cắt quân cờ
- Mỡ heo cắt hạt lựu
- Hành lá cắt nhuyễn.
- Hành tím, ớt băm nhuyễn.
-
- Chế biến:
- Cho mỡ heo vào chảo rán cho tới khi mỡ heo ra dầu thành tóp mỡ. Sau đó cho hành tím và hành lá vào, tắt bếp để làm dầu hành.
- Làm nước mắm chua ngọt: cho đường, nước mắm, bột ngọt, nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước lọc vào đánh đều lên cho hoà tan gia vị, sau đó cho tỏi và ớt vào.
Cách dùng
- Cho bún vào tô, xếp chả cá lên trên. Rưới nước mắm, thêm mỡ hành và tóp mỡ.
- Dùng kèm với xà lách, dưa leo, rau thơm, đồ chua.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Bún trụng chín, vớt ra để ráo.
- Chả cá chiên lại sau đó cắt quân cờ
- Mỡ heo cắt hạt lựu
- Hành lá cắt nhuyễn.
- Hành tím, ớt băm nhuyễn.
-
- Chế biến:
- Cho mỡ heo vào chảo rán cho tới khi mỡ heo ra dầu thành tóp mỡ. Sau đó cho hành tím và hành lá vào, tắt bếp để làm dầu hành.
- Làm nước mắm chua ngọt: cho đường, nước mắm, bột ngọt, nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước lọc vào đánh đều lên cho hoà tan gia vị, sau đó cho tỏi và ớt vào.
Bún Chả Cá Nước Mắm Chua Ngọt
Nguyên liệu:
Cách dùng
- Cho bún vào tô, xếp chả cá lên trên. Rưới nước mắm, thêm mỡ hành và tóp mỡ.
- Dùng kèm với xà lách, dưa leo, rau thơm, đồ chua.