Gỏi Thuỷ Tinh Vị Chanh Dây
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Tôm luộc chín, ngâm nước đá, bóc vỏ, chẻ lưng và bỏ chỉ đen.
- Mực ống khứa caro, luộc chín, vớt ra để ráo.
- Cà rốt và dưa leo cắt sợi (dưa leo bỏ ruột).
- Húng lủi và húng quế cắt rối.
- Hành tím thái lát tròn.
- Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Miến trụng chín, ngâm nước lạnh 1 phút, sau đó vớt ra để ráo.
-
- Chế biến:
- Pha nước xốt gỏi bằng cách kết hợp gói xúp trong gói miến, 50ml nước lọc, 30ml nước cốt chanh dây, 20g đường cát, tỏi băm, và ớt sừng băm. Khuấy đều lên.
- Trộn miến, tôm, mực, cà rốt, hành tím, dưa leo, húng lủi, húng quế với nước sốt gỏi. Trộn đều lên.
Cách dùng
- Trình bày món ăn ra đĩa. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm để tăng thêm hương vị.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Tôm luộc chín, ngâm nước đá, bóc vỏ, chẻ lưng và bỏ chỉ đen.
- Mực ống khứa caro, luộc chín, vớt ra để ráo.
- Cà rốt và dưa leo cắt sợi (dưa leo bỏ ruột).
- Húng lủi và húng quế cắt rối.
- Hành tím thái lát tròn.
- Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Miến trụng chín, ngâm nước lạnh 1 phút, sau đó vớt ra để ráo.
-
- Chế biến:
- Pha nước xốt gỏi bằng cách kết hợp gói xúp trong gói miến, 50ml nước lọc, 30ml nước cốt chanh dây, 20g đường cát, tỏi băm, và ớt sừng băm. Khuấy đều lên.
- Trộn miến, tôm, mực, cà rốt, hành tím, dưa leo, húng lủi, húng quế với nước sốt gỏi. Trộn đều lên.
Gỏi Thuỷ Tinh Vị Chanh Dây
Nguyên liệu:
Cách dùng
- Trình bày món ăn ra đĩa. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm để tăng thêm hương vị.