Bún Trộn Gà Xốt Me

Thời gian chuẩn bị:
20 phút
Độ khó:
Trung bình
( 0)

Nguyên liệu

Tinh bột

Bún tươi sấy khô Hằng Nga 1 vắt
Mua sản phẩm

Chất Đạm

Đùi gà tỏi: 2 cái

Chất Xơ, Rau Củ

Dưa leo: 1 quả
Cà rốt: 50g
Húng lủi: 30g
Húng quế: 30g
Đậu phộng: 50g
Sả cây: 30g
Ớt sừng: 1 quả

Gia vị

Me vắt: 50g
Hành tím: 20g
Tỏi băm: 20g
Đường cát: 4 muỗng canh
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Tương ớt: 1 muỗng canh
Dầu hào: 1 muỗng canh
Nước mắm: 2 muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách thực hiện

  • Sơ chế:
      • Luộc bún chín, vớt ra để ráo.
      • Đùi gà rửa sạch, lọc xương ra.
      • Dưa leo bỏ ruột, thái lát mỏng.
      • Cà rốt thái sợi.
      • Húng lủi và húng quế thái rối.
      • Đậu phộng rang chín, đập dập.
      • Me ngâm với 150ml nước ấm, lọc bỏ hạt.
      • Sả cây, hành tím, tỏi và ớt sừng băm nhuyễn.
  • Chế biến:
    • Ướp gà với 10g hành tím, 10g tỏi, 1/2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Ướp trong 10 phút.
    • Sau khi ướp gà xong, nướng ở nhiệt độ 200°C trong 10 phút. Lấy ra và thái lát vừa ăn.
    • Nấu nước sốt me: Cho 1/2 muỗng dầu ăn còn lại vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho phần hành tím và tỏi còn lại vào xào thơm, rồi thêm sả băm vào xào cùng. Thêm nước cốt me, tương ớt, đường cát và nước mắm vào, đun sôi cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
    • Trình bày bún vào tô, sau đó xếp gà quay lên một góc. Thêm dưa leo, cà rốt, húng lủi, húng quế và rắc đậu phộng lên trên. Cuối cùng, rưới 2 muỗng sốt me lên trên cùng.

Cách dùng

  • Trình bày bún vào tô, sau đó xếp gà quay lên một góc. Thêm dưa leo, cà rốt, húng lủi, húng quế và rắc đậu phộng lên trên. Cuối cùng, rưới 2 muỗng sốt me lên trên cùng.
  • Khi dùng, trộn đều tất cả các nguyên liệu trong tô. Có thể dùng kèm với một chén nước mắm me để thêm đậm đà.

Đánh giá từ người dùng

Để lại cảm nhận của bạn

Bình chọn của bạn

Tips nấu ăn ngon hơn

29 TH 11

Acecookvietnam

Omoiyari Từ Câu Chuyện Của Gói Mì Ăn Liền

Mì trộn là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích, bởi sự dai ngon từ sợi mì, nước sốt đậm đà cùng với nhiều loại topping trộn hấp dẫn.

29 TH 11

Acecookvietnam

Gochi – Đằng Sau Một Món Ăn Là Một Văn Hóa

Mì trộn là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích, bởi sự dai ngon từ sợi mì, nước sốt đậm đà cùng với nhiều loại topping trộn hấp dẫn.

29 TH 11

Acecookvietnam

Có Một Văn Hóa Mang Tên… Mì Gói

Mì trộn là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích, bởi sự dai ngon từ sợi mì, nước sốt đậm đà cùng với nhiều loại topping trộn hấp dẫn.

29 TH 11

Acecookvietnam

Top 5 Món Mì “Vạn Người Mê” Của Trung Quốc

Mì trộn là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích, bởi sự dai ngon từ sợi mì, nước sốt đậm đà cùng với nhiều loại topping trộn hấp dẫn.

29 TH 11

Acecookvietnam

Sành Ăn Với 13 “Công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo

Mì trộn là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích, bởi sự dai ngon từ sợi mì, nước sốt đậm đà cùng với nhiều loại topping trộn hấp dẫn.

29 TH 11

Acecookvietnam

4 Loại Mì Được Yêu Thích Trên Toàn Thế Giới

Mì trộn là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích, bởi sự dai ngon từ sợi mì, nước sốt đậm đà cùng với nhiều loại topping trộn hấp dẫn.

Xem thêm