Hủ Tiếu Bò Hầm Tê Cay
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Thịt đùi bò và gân bò cắt thành miếng vừa ăn.
- Sả cây băm nhuyễn.
- Hành tây cắt múi cau.
- Trụng sơ hủ tiếu, vớt ra để ráo.
-
- Chế biến:
- Ướp thịt bò và gân bò với hành tím, tỏi, sả băm, gói gia vị hủ tiếu, nước tương, tương ớt, tương cà và bột ngọt trong khoảng 15 phút.
- Đun nóng 2 muỗng dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt bò và gân bò đã ướp vào xào săn. Thêm ớt trái khô và tiêu Tứ Xuyên vào xào cùng, sau đó thêm 500ml nước vào đun sôi. Chuyển sang nồi áp suất, đun sôi trong 10 phút.
- Khi thịt bò đã mềm, cho hành tây vào nấu sôi thêm 3 phút nữa.
Cách dùng
-
- Cho hủ tiếu vào tô, sau đó thêm bò hầm và nước chan lên trên
- Dùng kèm với xà lách, hẹ và giá đỗ để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
-
- Thịt đùi bò và gân bò cắt thành miếng vừa ăn.
- Sả cây băm nhuyễn.
- Hành tây cắt múi cau.
- Trụng sơ hủ tiếu, vớt ra để ráo.
-
- Chế biến:
- Ướp thịt bò và gân bò với hành tím, tỏi, sả băm, gói gia vị hủ tiếu, nước tương, tương ớt, tương cà và bột ngọt trong khoảng 15 phút.
- Đun nóng 2 muỗng dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt bò và gân bò đã ướp vào xào săn. Thêm ớt trái khô và tiêu Tứ Xuyên vào xào cùng, sau đó thêm 500ml nước vào đun sôi. Chuyển sang nồi áp suất, đun sôi trong 10 phút.
- Khi thịt bò đã mềm, cho hành tây vào nấu sôi thêm 3 phút nữa.
Hủ Tiếu Bò Hầm Tê Cay
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Cho hủ tiếu vào tô, sau đó thêm bò hầm và nước chan lên trên
- Dùng kèm với xà lách, hẹ và giá đỗ để tăng thêm hương vị cho món ăn.