Mì Tái Sa Tế
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor2.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor3.png)
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Phi lê bò cắt mỏng 2mm
- Dưa leo bỏ ruột để vỏ cắt sợi,
- Cà chua cắt lát bán nguyệt dày 3mm
- Khế chua bỏ rìa hạt cắt lát mỏng 2mm
- Húng quế lấy lá
- Ngò gai cắt khúc 3cm
- Đầu hành lá đập giập cắt nhỏ, lá cắt nhỏ.
- Chế biến:
- Cho gói dầu và ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm đầu hành vào xào thơm, cho 450ml nước, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng nhỏ ớt sa tế nấu tan. Thêm gói gia vị, 1/2 muỗng cà phê đường vào đun sôi.
- Cho mì vào nấu 3 phút. Cho thịt bò vào tái nhanh, nêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm.
Cách dùng
-
- Cho mì ra tô, thêm dưa, cà, húng quế, ngò gai, hành lá lên trên dùng nóng. Vắt thêm chanh tùy vị.
Mách nhỏ:
- Dùng mì Hảo Hảo sa tế hành tím làm tăng hương vị sa tế của món ăn.
- Thêm ít nước mắm vào sau cùng để món ăn có hương vị Việt đặc trưng mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của nguyên liệu chính.
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2024/05/Hinh-Mi-tai-sa-te-scaled.jpg)
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor2.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor3.png)
Các món liên quan
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/prd-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/prd-dcor2.png)
Xem Thử Bảng In
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2024/05/Hinh-Mi-tai-sa-te-scaled.jpg)
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Phi lê bò cắt mỏng 2mm
- Dưa leo bỏ ruột để vỏ cắt sợi,
- Cà chua cắt lát bán nguyệt dày 3mm
- Khế chua bỏ rìa hạt cắt lát mỏng 2mm
- Húng quế lấy lá
- Ngò gai cắt khúc 3cm
- Đầu hành lá đập giập cắt nhỏ, lá cắt nhỏ.
- Chế biến:
- Cho gói dầu và ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm đầu hành vào xào thơm, cho 450ml nước, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng nhỏ ớt sa tế nấu tan. Thêm gói gia vị, 1/2 muỗng cà phê đường vào đun sôi.
- Cho mì vào nấu 3 phút. Cho thịt bò vào tái nhanh, nêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm.
Mì Tái Sa Tế
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Cho mì ra tô, thêm dưa, cà, húng quế, ngò gai, hành lá lên trên dùng nóng. Vắt thêm chanh tùy vị.
Mách nhỏ:
- Dùng mì Hảo Hảo sa tế hành tím làm tăng hương vị sa tế của món ăn.
- Thêm ít nước mắm vào sau cùng để món ăn có hương vị Việt đặc trưng mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của nguyên liệu chính.