Mì Tái Sa Tế
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Phi lê bò cắt mỏng 2mm
- Dưa leo bỏ ruột để vỏ cắt sợi,
- Cà chua cắt lát bán nguyệt dày 3mm
- Khế chua bỏ rìa hạt cắt lát mỏng 2mm
- Húng quế lấy lá
- Ngò gai cắt khúc 3cm
- Đầu hành lá đập giập cắt nhỏ, lá cắt nhỏ.
- Chế biến:
- Cho gói dầu và ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm đầu hành vào xào thơm, cho 450ml nước, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng nhỏ ớt sa tế nấu tan. Thêm gói gia vị, 1/2 muỗng cà phê đường vào đun sôi.
- Cho mì vào nấu 3 phút. Cho thịt bò vào tái nhanh, nêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm.
Cách dùng
-
- Cho mì ra tô, thêm dưa, cà, húng quế, ngò gai, hành lá lên trên dùng nóng. Vắt thêm chanh tùy vị.
Mách nhỏ:
- Dùng mì Hảo Hảo sa tế hành tím làm tăng hương vị sa tế của món ăn.
- Thêm ít nước mắm vào sau cùng để món ăn có hương vị Việt đặc trưng mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của nguyên liệu chính.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Phi lê bò cắt mỏng 2mm
- Dưa leo bỏ ruột để vỏ cắt sợi,
- Cà chua cắt lát bán nguyệt dày 3mm
- Khế chua bỏ rìa hạt cắt lát mỏng 2mm
- Húng quế lấy lá
- Ngò gai cắt khúc 3cm
- Đầu hành lá đập giập cắt nhỏ, lá cắt nhỏ.
- Chế biến:
- Cho gói dầu và ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm đầu hành vào xào thơm, cho 450ml nước, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng nhỏ ớt sa tế nấu tan. Thêm gói gia vị, 1/2 muỗng cà phê đường vào đun sôi.
- Cho mì vào nấu 3 phút. Cho thịt bò vào tái nhanh, nêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm.
Mì Tái Sa Tế
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Cho mì ra tô, thêm dưa, cà, húng quế, ngò gai, hành lá lên trên dùng nóng. Vắt thêm chanh tùy vị.
Mách nhỏ:
- Dùng mì Hảo Hảo sa tế hành tím làm tăng hương vị sa tế của món ăn.
- Thêm ít nước mắm vào sau cùng để món ăn có hương vị Việt đặc trưng mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của nguyên liệu chính.