Phở Trộn Chua Cay Kiểu Thái
Nguyên liệu
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Cho vắt phở và gói rau vào tô, thêm nước sôi sắp mặt, đậy nắp 3 phút xong trút ra để ráo.
- Trứng gà đánh tan và chuẩn bị các nguyên liệu còn lại theo hướng dẫn.
- Đậu hũ cắt miếng dày 5mm
- Hẹ lá cắt khúc 4cm
- Chế biến:
- Áp chảo 2 mặt đậu hủ với ít dầu, để ra dĩa. Thêm dầu còn lại vào, cho hành tỏi phi thơm. Thêm thịt heo vào xào chín, thêm trứng vào vừa chiên vừa đánh tơi nhanh, trút ra để riêng.
- Thêm gói gia vị, gói dầu, 2g nước mắm, 5g tương cà, 0,5g bột ngọt, 1g muối, 2g đường, 10g nước cốt me, 2g nước cốt chanh hòa đều. Thêm bánh phở, giá, hẹ vào trộn đều.
Cách dùng
-
- Lót lá xà lách bên dưới đĩa, cho bánh phở vào, hỗn hợp trứng thịt và đậu hủ để lên trên. Rắc đậu phộng sau cùng. Thả vài cọng ngò rí trang trí. Vắt thêm nước chanh, nước tương ớt tùy khẩu vị.
Mách nhỏ:
- Xào riêng các thành phần để giữ được màu sắc tự nhiên của nguyên liệu. Món ăn sẽ đẹp mắt hơn.
- Có thể xào thêm ớt khô để tăng thêm vị cay
- Bổ sung thêm đạm từ trứng, thịt, đậu cũng các rau để món ăn hài hòa màu sắc và cân bằng dinh dưỡng hơn
Đánh giá từ người dùng
-
a 09/05/2024
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Cho vắt phở và gói rau vào tô, thêm nước sôi sắp mặt, đậy nắp 3 phút xong trút ra để ráo.
- Trứng gà đánh tan và chuẩn bị các nguyên liệu còn lại theo hướng dẫn.
- Đậu hũ cắt miếng dày 5mm
- Hẹ lá cắt khúc 4cm
- Chế biến:
- Áp chảo 2 mặt đậu hủ với ít dầu, để ra dĩa. Thêm dầu còn lại vào, cho hành tỏi phi thơm. Thêm thịt heo vào xào chín, thêm trứng vào vừa chiên vừa đánh tơi nhanh, trút ra để riêng.
- Thêm gói gia vị, gói dầu, 2g nước mắm, 5g tương cà, 0,5g bột ngọt, 1g muối, 2g đường, 10g nước cốt me, 2g nước cốt chanh hòa đều. Thêm bánh phở, giá, hẹ vào trộn đều.
Phở Trộn Chua Cay Kiểu Thái
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Lót lá xà lách bên dưới đĩa, cho bánh phở vào, hỗn hợp trứng thịt và đậu hủ để lên trên. Rắc đậu phộng sau cùng. Thả vài cọng ngò rí trang trí. Vắt thêm nước chanh, nước tương ớt tùy khẩu vị.
Mách nhỏ:
- Xào riêng các thành phần để giữ được màu sắc tự nhiên của nguyên liệu. Món ăn sẽ đẹp mắt hơn.
- Có thể xào thêm ớt khô để tăng thêm vị cay
- Bổ sung thêm đạm từ trứng, thịt, đậu cũng các rau để món ăn hài hòa màu sắc và cân bằng dinh dưỡng hơn