Mì Xốt Xíu Mại
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor2.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor3.png)
Nguyên liệu
Tinh bột
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2023/12/590_SHTP.png)
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia Vị
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Cà chua băm nhuyễn, hành lá phần đầu băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ
- Củ sắn gọt vỏ cắt hạt lựu chần qua nước sôi (1 phút) vớt ra vắt hết nước.
- Pha loãng 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước lọc cho vào chén.
- Làm xíu mại: cho thịt xay, đầu hành lá, củ sắn, tiêu, 1 muỗng canh bột năng còn lại , ½ gói gia vị bột , ½ gói dầu vào tô, trộn đều, vo tròn thành từng cục vừa ăn. Hấp cách thủy (4 phút).
- Làm xốt:
- Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào nát, thêm ½ gói gia vị bột còn lại và 50ml nước nấu sôi, cho hỗn hợp ở bước (2) nấu thêm (3 phút) cho thấm vị, thêm bột năng đã pha loãng để tạo độ sệt, trộn đều.
Cách dùng
-
- Thưởng thức: cho mì vào đĩa, thêm xốt xíu mại lên mặt, trang trí thêm ngò rí. Dùng nóng.
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2023/12/ACE_day4-23-scaled-e1702353090254.jpg)
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor2.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor3.png)
Các món liên quan
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/prd-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/prd-dcor2.png)
Xem Thử Bảng In
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2023/12/ACE_day4-23-scaled-e1702353090254.jpg)
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Cà chua băm nhuyễn, hành lá phần đầu băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ
- Củ sắn gọt vỏ cắt hạt lựu chần qua nước sôi (1 phút) vớt ra vắt hết nước.
- Pha loãng 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước lọc cho vào chén.
- Làm xíu mại: cho thịt xay, đầu hành lá, củ sắn, tiêu, 1 muỗng canh bột năng còn lại , ½ gói gia vị bột , ½ gói dầu vào tô, trộn đều, vo tròn thành từng cục vừa ăn. Hấp cách thủy (4 phút).
- Làm xốt:
- Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào nát, thêm ½ gói gia vị bột còn lại và 50ml nước nấu sôi, cho hỗn hợp ở bước (2) nấu thêm (3 phút) cho thấm vị, thêm bột năng đã pha loãng để tạo độ sệt, trộn đều.
Mì Xốt Xíu Mại
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Thưởng thức: cho mì vào đĩa, thêm xốt xíu mại lên mặt, trang trí thêm ngò rí. Dùng nóng.
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến