Mì Xào Xá Xíu
Nguyên liệu
Tinh bột
Chất đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia Vị
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Nấm đông cô, nấm linh chi rửa sạch cắt lát. Cà rốt bào vỏ cắt sợi. Hành tây cắt dọc thành lát mỏng. Bông hẹ rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
- Xá xíu cắt lát
- Pha xốt: cho dầu hào, nước tương, rượu mai quế lộ, tương ớt, hạt nêm, đường, 1 muỗng canh nước lọc vào tô khuấy đều cho gia vị hòa tan.
- Áp chảo nấm: làm nóng chảo, cho nấm đông cô, nấm linh chi áp chảo trên lửa lớn đến khi nấm vàng, thơm. Cho nấm ra dĩa.
- Thực hiện:
- Nấu mì: cho mì vào luộc 2 phút, vớt ra để ráo.
- Xào mì: phi thơm tỏi băm, cho cà rốt vào xào lửa lớn (2 phút), cho xá xíu, nấm, bông hẹ và nước xốt (2) xào thêm (2 phút) cho nguyên liệu thấm đều xốt. Thêm mì vào đảo đều (3-5 phút).
Cách dùng
-
- Thưởng thức: cho mì ra dĩa, trang trí thêm ngò rí lên mặt. Dùng nóng.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Nấm đông cô, nấm linh chi rửa sạch cắt lát. Cà rốt bào vỏ cắt sợi. Hành tây cắt dọc thành lát mỏng. Bông hẹ rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
- Xá xíu cắt lát
- Pha xốt: cho dầu hào, nước tương, rượu mai quế lộ, tương ớt, hạt nêm, đường, 1 muỗng canh nước lọc vào tô khuấy đều cho gia vị hòa tan.
- Áp chảo nấm: làm nóng chảo, cho nấm đông cô, nấm linh chi áp chảo trên lửa lớn đến khi nấm vàng, thơm. Cho nấm ra dĩa.
- Thực hiện:
- Nấu mì: cho mì vào luộc 2 phút, vớt ra để ráo.
- Xào mì: phi thơm tỏi băm, cho cà rốt vào xào lửa lớn (2 phút), cho xá xíu, nấm, bông hẹ và nước xốt (2) xào thêm (2 phút) cho nguyên liệu thấm đều xốt. Thêm mì vào đảo đều (3-5 phút).
Mì Xào Xá Xíu
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Thưởng thức: cho mì ra dĩa, trang trí thêm ngò rí lên mặt. Dùng nóng.
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến