Mì Xào Singapore
Nguyên liệu
Tinh bột
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia Vị
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Hành tây, cà rốt, bắp cải rửa sạch, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lạp xưởng cắt lát mỏng.
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ lưng, rửa sạch, để ráo.
- Luộc mì: cho mì vào luộc (2 phút) vớt ra để ráo, cho vào tô.
- Xào mì:
- Phi thơm tỏi băm, cho hành tây cắt sợi vào đảo đều, cho tôm vào xào với lửa lớn đến khi tôm săn lại, cho lạp xưởng, cà rốt, bắp cải vào đảo đều (2 phút) cho bột cà ri, trộn đều.
- Cho tiếp mì vào chảo, thêm nước tương, hạt nêm, tiêu xào thêm (2 phút), rắc hành lá vào trộn đều.
Cách dùng
-
- Thưởng thức: Cho mì ra dĩa, trang trí thêm ngò rí. Dùng nóng.
Đánh giá từ người dùng
-
1 05/04/2024
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Hành tây, cà rốt, bắp cải rửa sạch, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lạp xưởng cắt lát mỏng.
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ lưng, rửa sạch, để ráo.
- Luộc mì: cho mì vào luộc (2 phút) vớt ra để ráo, cho vào tô.
- Xào mì:
- Phi thơm tỏi băm, cho hành tây cắt sợi vào đảo đều, cho tôm vào xào với lửa lớn đến khi tôm săn lại, cho lạp xưởng, cà rốt, bắp cải vào đảo đều (2 phút) cho bột cà ri, trộn đều.
- Cho tiếp mì vào chảo, thêm nước tương, hạt nêm, tiêu xào thêm (2 phút), rắc hành lá vào trộn đều.
Mì Xào Singapore
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Thưởng thức: Cho mì ra dĩa, trang trí thêm ngò rí. Dùng nóng.
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến