Mì Xào Chay
Nguyên liệu
Tinh bột
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia Vị
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Cà rốt cắt sợi bản 2mm, cải ngọt cắt khúc 5cm thân lá để riêng. Dưa kiệu cắt sợi, hành poireau cắt khoanh mỏng.
- Đậu hủ cắt lát ngang dày 8mm chiên vàng 2 mặt. Mì luộc 3 phút, xả nước lanh để ráo.
- Chế biến:
- Pha sốt ăn kèm: hòa đều 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước ngâm dưa kiệu, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm và dưa kiêu cắt sợi. Nếm vị mặn ngọt chua nhẹ vừa ăn theo khẩu vị.
- Xào mì: Phi thơm hành poireau, cho cà rốt, thân cải ngọt vào xào gần chín, cho lá cải ngọt vào xào chín nêm ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê đường và ½ muỗng canh nước tương xốc đều. Thêm mì, đậu hũ trộn đều nhẹ tay.
Cách dùng
-
- Cho mì ra đĩa cho đậu phộng và ngò rí lên trên.
- Chan thêm nước nước dưa kiệu tùy vị.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Cà rốt cắt sợi bản 2mm, cải ngọt cắt khúc 5cm thân lá để riêng. Dưa kiệu cắt sợi, hành poireau cắt khoanh mỏng.
- Đậu hủ cắt lát ngang dày 8mm chiên vàng 2 mặt. Mì luộc 3 phút, xả nước lanh để ráo.
- Chế biến:
- Pha sốt ăn kèm: hòa đều 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước ngâm dưa kiệu, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm và dưa kiêu cắt sợi. Nếm vị mặn ngọt chua nhẹ vừa ăn theo khẩu vị.
- Xào mì: Phi thơm hành poireau, cho cà rốt, thân cải ngọt vào xào gần chín, cho lá cải ngọt vào xào chín nêm ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê đường và ½ muỗng canh nước tương xốc đều. Thêm mì, đậu hũ trộn đều nhẹ tay.
Mì Xào Chay
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Cho mì ra đĩa cho đậu phộng và ngò rí lên trên.
- Chan thêm nước nước dưa kiệu tùy vị.
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến