Mì Xào Chay
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor2.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor3.png)
Nguyên liệu
Tinh bột
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2023/12/590_MCRN.png)
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia Vị
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Cà rốt cắt sợi bản 2mm, cải ngọt cắt khúc 5cm thân lá để riêng. Dưa kiệu cắt sợi, hành poireau cắt khoanh mỏng.
- Đậu hủ cắt lát ngang dày 8mm chiên vàng 2 mặt. Mì luộc 3 phút, xả nước lanh để ráo.
- Chế biến:
- Pha sốt ăn kèm: hòa đều 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước ngâm dưa kiệu, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm và dưa kiêu cắt sợi. Nếm vị mặn ngọt chua nhẹ vừa ăn theo khẩu vị.
- Xào mì: Phi thơm hành poireau, cho cà rốt, thân cải ngọt vào xào gần chín, cho lá cải ngọt vào xào chín nêm ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê đường và ½ muỗng canh nước tương xốc đều. Thêm mì, đậu hũ trộn đều nhẹ tay.
Cách dùng
-
- Cho mì ra đĩa cho đậu phộng và ngò rí lên trên.
- Chan thêm nước nước dưa kiệu tùy vị.
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2024/02/ACE_day6-2-2-scaled.jpg)
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor2.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor3.png)
Các món liên quan
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/prd-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/prd-dcor2.png)
Xem Thử Bảng In
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2024/02/ACE_day6-2-2-scaled.jpg)
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Cà rốt cắt sợi bản 2mm, cải ngọt cắt khúc 5cm thân lá để riêng. Dưa kiệu cắt sợi, hành poireau cắt khoanh mỏng.
- Đậu hủ cắt lát ngang dày 8mm chiên vàng 2 mặt. Mì luộc 3 phút, xả nước lanh để ráo.
- Chế biến:
- Pha sốt ăn kèm: hòa đều 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước ngâm dưa kiệu, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm và dưa kiêu cắt sợi. Nếm vị mặn ngọt chua nhẹ vừa ăn theo khẩu vị.
- Xào mì: Phi thơm hành poireau, cho cà rốt, thân cải ngọt vào xào gần chín, cho lá cải ngọt vào xào chín nêm ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê đường và ½ muỗng canh nước tương xốc đều. Thêm mì, đậu hũ trộn đều nhẹ tay.
Mì Xào Chay
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Cho mì ra đĩa cho đậu phộng và ngò rí lên trên.
- Chan thêm nước nước dưa kiệu tùy vị.
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến