Mì Xá Xíu
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor2.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/preci-mid-dcor3.png)
Nguyên liệu
Tinh bột
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2023/12/3D-BB-MIKOCHI-SUON-HEO_RENEW_DOC.png)
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia Vị
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Thịt heo rửa sạch để ráo. Gía, hẹ, ngò rí rửa sạch để ráo nước.
- Ướp thịt: cho ½ muỗng canh tỏi băm, dầu dào, nước tương, rượu mai quế lộ, tương ớt, đường, hạt nêm vào thịt. Uớp (30-35 phút).
- Thực hiện:
- Phi thơm ½ tỏi băm còn lại, cho hỗn hợp (2), trở đều hai mặt, khi thịt săn lại thêm 100ml nước, ram ở lửa nhỏ (15-20 phút) đến khi nước xốt chuyển màu cánh gián. Vớt thịt ra , để nguội,cắt lát mỏng.
- Luộc mì: cho mì và gói rau sấy vào luộc (5 phút),cho giá, hẹ vào trụng nhanh. Vớt ra cho vào tô.
- Thêm 4 muỗng canh nước, gói gia vị vào phần xốt xá xíu, nấu sôi.
Cách dùng
-
- Xếp thịt xá xíu lên mì, thêm ngò rí, nước xốt xá xíu lên trên. Trộn đều.
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2024/02/ACE_day5-5-1-scaled.jpg)
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor2.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/hot-dcor3.png)
Các món liên quan
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/prd-dcor.png)
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/template/assets/images/prd-dcor2.png)
Xem Thử Bảng In
![](https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/wp-content/uploads/2024/02/ACE_day5-5-1-scaled.jpg)
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Thịt heo rửa sạch để ráo. Gía, hẹ, ngò rí rửa sạch để ráo nước.
- Ướp thịt: cho ½ muỗng canh tỏi băm, dầu dào, nước tương, rượu mai quế lộ, tương ớt, đường, hạt nêm vào thịt. Uớp (30-35 phút).
- Thực hiện:
- Phi thơm ½ tỏi băm còn lại, cho hỗn hợp (2), trở đều hai mặt, khi thịt săn lại thêm 100ml nước, ram ở lửa nhỏ (15-20 phút) đến khi nước xốt chuyển màu cánh gián. Vớt thịt ra , để nguội,cắt lát mỏng.
- Luộc mì: cho mì và gói rau sấy vào luộc (5 phút),cho giá, hẹ vào trụng nhanh. Vớt ra cho vào tô.
- Thêm 4 muỗng canh nước, gói gia vị vào phần xốt xá xíu, nấu sôi.
Mì Xá Xíu
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Xếp thịt xá xíu lên mì, thêm ngò rí, nước xốt xá xíu lên trên. Trộn đều.
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến