Mì Trộn Muối Ớt
Nguyên liệu
Tinh bột
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia Vị
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Tôm khô ngâm mềm, giã nát.
- Cải thìa cắt làm đôi theo chiều dọc. Hành lá cắt phần thân trắng để riêng, phần lá cắt nhỏ.
- Chế biến:
- Cho tôm khô lên chảo đảo đều cho ráo lại, tắt bếp cho ớt bột và gói gia vị trộn đều (1).
- Bắt nồi nước sôi luộc cải thìa 1 phút, cho tiếp phần đầu hành và giá vào trụng sơ vớt ra để ráo. Hạ lửa để nước sủi tâm cho giấm vào, đập trứng cho vào tách thả nhẹ tay vào nồi nước 4 phút, lấy ra ngâm nhanh qua nước lạnh, bỏ bớt phần rìa, vớt ra để ráo.
- Cho gói rau vào tô, cho nước sôi đậy nắp đợi 3 phút, chắc nước hết nước ra, cho thêm hỗn hợp ở bước (1) và hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.
Cách dùng
-
- Thưởng thức: cho cải thìa, giá, đầu hành, tốp mỡ, hành phi xung quanh tô, cho trứng chần ở giữa. Trộn đều khi ăn.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Tôm khô ngâm mềm, giã nát.
- Cải thìa cắt làm đôi theo chiều dọc. Hành lá cắt phần thân trắng để riêng, phần lá cắt nhỏ.
- Chế biến:
- Cho tôm khô lên chảo đảo đều cho ráo lại, tắt bếp cho ớt bột và gói gia vị trộn đều (1).
- Bắt nồi nước sôi luộc cải thìa 1 phút, cho tiếp phần đầu hành và giá vào trụng sơ vớt ra để ráo. Hạ lửa để nước sủi tâm cho giấm vào, đập trứng cho vào tách thả nhẹ tay vào nồi nước 4 phút, lấy ra ngâm nhanh qua nước lạnh, bỏ bớt phần rìa, vớt ra để ráo.
- Cho gói rau vào tô, cho nước sôi đậy nắp đợi 3 phút, chắc nước hết nước ra, cho thêm hỗn hợp ở bước (1) và hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.
Mì Trộn Muối Ớt
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Thưởng thức: cho cải thìa, giá, đầu hành, tốp mỡ, hành phi xung quanh tô, cho trứng chần ở giữa. Trộn đều khi ăn.
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến