Mì Tôm Xốt Hoàng Kim
Nguyên liệu
Tinh Bột
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia vị
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Hấp chín lòng đỏ trứng muối (8 phút), để nguội, tán nhuyễn.
- Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi xẻ sâu lấy chỉ lưng.
- Cho vắt mì vào tô chan 400ml nước sôi vào đậy nắp 3 phút, trút bỏ hết nước thêm gói dầu vào trộn đều.
- Hành lá cắt khúc 5cm. Hành tây cắt sợi bản 0,5cm.
- Cà rốt cắt sợi bản 0,2cm. Ớt sừng cắt miếng cạnh 2cm.
- Xà lách xoong rửa sạch để ráo.
- Xào mì:
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho đầu hành vào phi thơm, cho tôm vào xào chín
- Thêm lần lượt cà rốt, hành tây, ớt sừng, hành lá vào xào, hạ nhỏ lửa cho lòng đỏ trứng muối, 1 muỗng canh nước, gói súp sệt và mì vào xốc đều.
Cách dùng
-
- Cho mì ra đĩa, thả vài cọng ngò rí lên trên, xếp xà lách xoong xung quanh, dùng nóng.
- Chan thêm nước tương, tỏi ngâm chua hay dưa kiệu … tùy vị.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Hấp chín lòng đỏ trứng muối (8 phút), để nguội, tán nhuyễn.
- Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi xẻ sâu lấy chỉ lưng.
- Cho vắt mì vào tô chan 400ml nước sôi vào đậy nắp 3 phút, trút bỏ hết nước thêm gói dầu vào trộn đều.
- Hành lá cắt khúc 5cm. Hành tây cắt sợi bản 0,5cm.
- Cà rốt cắt sợi bản 0,2cm. Ớt sừng cắt miếng cạnh 2cm.
- Xà lách xoong rửa sạch để ráo.
- Xào mì:
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho đầu hành vào phi thơm, cho tôm vào xào chín
- Thêm lần lượt cà rốt, hành tây, ớt sừng, hành lá vào xào, hạ nhỏ lửa cho lòng đỏ trứng muối, 1 muỗng canh nước, gói súp sệt và mì vào xốc đều.
Mì Tôm Xốt Hoàng Kim
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Cho mì ra đĩa, thả vài cọng ngò rí lên trên, xếp xà lách xoong xung quanh, dùng nóng.
- Chan thêm nước tương, tỏi ngâm chua hay dưa kiệu … tùy vị.
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến