Mì Gà Trộn Xì Dầu
Nguyên liệu
Tinh Bột
Chất đạm
Chất Xơ, Rau củ
Gia Vị
* Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Đùi gà rửa sạch để ráo. Xà lách cắt vừa ăn
- Luộc gà: cho 500ml nước sấp mặt đùi gà thêm gừng, luộc nhỏ lửa đến khi chín (20 phút). Xả đùi gà qua nước lạnh, xé nhỏ cho 1/3 gói gia vị vào trộn đều.
- Vớt bỏ gừng, giữ lại nước luộc.
- Luộc mì: Đun sôi nước luộc gà, cho mì và gói rau và gia vị khô còn lại vào nồi nấu chín (3 phút) lược mì, sau đó vớt ra để ráo, cho vào tô. Cho ½ gói dầu vào trộn đều. Giá, hẹ trụng nhanh, vớt ra vớt ra để ráo nước.
- Làm xốt:
- Phi thơm tỏi, cho xì dầu, nước tương, tương ớt, đường và ½ gói dầu còn lại vào trộn đều.
Cách dùng
-
- Cho xốt vào mì trộn đều. Thêm xà lách, giá, hẹ, gà, ớt sừng lên mặt.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Đùi gà rửa sạch để ráo. Xà lách cắt vừa ăn
- Luộc gà: cho 500ml nước sấp mặt đùi gà thêm gừng, luộc nhỏ lửa đến khi chín (20 phút). Xả đùi gà qua nước lạnh, xé nhỏ cho 1/3 gói gia vị vào trộn đều.
- Vớt bỏ gừng, giữ lại nước luộc.
- Luộc mì: Đun sôi nước luộc gà, cho mì và gói rau và gia vị khô còn lại vào nồi nấu chín (3 phút) lược mì, sau đó vớt ra để ráo, cho vào tô. Cho ½ gói dầu vào trộn đều. Giá, hẹ trụng nhanh, vớt ra vớt ra để ráo nước.
- Làm xốt:
- Phi thơm tỏi, cho xì dầu, nước tương, tương ớt, đường và ½ gói dầu còn lại vào trộn đều.
Mì Gà Trộn Xì Dầu
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Cho xốt vào mì trộn đều. Thêm xà lách, giá, hẹ, gà, ớt sừng lên mặt.
* Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến