Mì Trộn Bắp Bò cay
Nguyên liệu
Tinh Bột
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau củ
Gia vị
* Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Bắp bò rửa sạch với 1 muỗng cà phê muối, để ráo. Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, Cà rốt, gọt vỏ, cắt sợi. Hành lá phần đầu để nguyên, lá cắt nhỏ.
- Luộc bắp bò: cho 500ml nước sấp mặt bắp bò thêm đầu hành, gừng luộc nhỏ lửa đến khi chín (30-35 phút) Xả bắp bò qua nước lạnh, lắt lát mỏng cho 1/3 gói gia vị vào trộn đều. Vớt bỏ đầu hành, gừng giữ lại nước luộc.
- Trộn mì:
- Đun sôi nước luộc bắp bò, Cho cải ngọt, cà rốt cắt sợi vào luộc (2 phút) vớt ra để ráo cho vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
- Cho mì, gói rau sấy vào nấu chín (4 phút), lược mì, để ráo cho vào tô, thêm gói gia vị còn lại, gói súp sệt, hành lá, vào trộn đều.
Cách dùng
-
- Cho bắp bò, cải ngọt, cà rốt, ớt sừng lên mì trộn đều.
- Dùng lạnh.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Bắp bò rửa sạch với 1 muỗng cà phê muối, để ráo. Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, Cà rốt, gọt vỏ, cắt sợi. Hành lá phần đầu để nguyên, lá cắt nhỏ.
- Luộc bắp bò: cho 500ml nước sấp mặt bắp bò thêm đầu hành, gừng luộc nhỏ lửa đến khi chín (30-35 phút) Xả bắp bò qua nước lạnh, lắt lát mỏng cho 1/3 gói gia vị vào trộn đều. Vớt bỏ đầu hành, gừng giữ lại nước luộc.
- Trộn mì:
- Đun sôi nước luộc bắp bò, Cho cải ngọt, cà rốt cắt sợi vào luộc (2 phút) vớt ra để ráo cho vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
- Cho mì, gói rau sấy vào nấu chín (4 phút), lược mì, để ráo cho vào tô, thêm gói gia vị còn lại, gói súp sệt, hành lá, vào trộn đều.
Mì Trộn Bắp Bò cay
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Cho bắp bò, cải ngọt, cà rốt, ớt sừng lên mì trộn đều.
- Dùng lạnh.
* Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến