Mì Xá Xíu
Nguyên liệu
Tinh bột
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia Vị
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Thịt heo rửa sạch để ráo. Gía, hẹ, ngò rí rửa sạch để ráo nước.
- Ướp thịt: cho ½ muỗng canh tỏi băm, dầu dào, nước tương, rượu mai quế lộ, tương ớt, đường, hạt nêm vào thịt. Uớp (30-35 phút).
- Thực hiện:
- Phi thơm ½ tỏi băm còn lại, cho hỗn hợp (2), trở đều hai mặt, khi thịt săn lại thêm 100ml nước, ram ở lửa nhỏ (15-20 phút) đến khi nước xốt chuyển màu cánh gián. Vớt thịt ra , để nguội,cắt lát mỏng.
- Luộc mì: cho mì và gói rau sấy vào luộc (5 phút),cho giá, hẹ vào trụng nhanh. Vớt ra cho vào tô.
- Thêm 4 muỗng canh nước, gói gia vị vào phần xốt xá xíu, nấu sôi.
Cách dùng
-
- Xếp thịt xá xíu lên mì, thêm ngò rí, nước xốt xá xíu lên trên. Trộn đều.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Thịt heo rửa sạch để ráo. Gía, hẹ, ngò rí rửa sạch để ráo nước.
- Ướp thịt: cho ½ muỗng canh tỏi băm, dầu dào, nước tương, rượu mai quế lộ, tương ớt, đường, hạt nêm vào thịt. Uớp (30-35 phút).
- Thực hiện:
- Phi thơm ½ tỏi băm còn lại, cho hỗn hợp (2), trở đều hai mặt, khi thịt săn lại thêm 100ml nước, ram ở lửa nhỏ (15-20 phút) đến khi nước xốt chuyển màu cánh gián. Vớt thịt ra , để nguội,cắt lát mỏng.
- Luộc mì: cho mì và gói rau sấy vào luộc (5 phút),cho giá, hẹ vào trụng nhanh. Vớt ra cho vào tô.
- Thêm 4 muỗng canh nước, gói gia vị vào phần xốt xá xíu, nấu sôi.
Mì Xá Xíu
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Xếp thịt xá xíu lên mì, thêm ngò rí, nước xốt xá xíu lên trên. Trộn đều.
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến