Mì Trộn Kiểu Thái
Nguyên liệu
Tinh Bột
Chất Đạm
Chất Xơ, rau củ
Gia Vị
* Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Luộc tôm: đun sôi 1 chén nước, thêm ½ muỗng cà phê đường cho tôm vào luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, xẻ lấy chỉ lưng, giữ nước luộc.
- Cà chua cắt dọc làm 6 miếng, húng lủi cắt nhỏ, sả lấy lõi non cắt lát xéo mỏng, hành tím cắt khoanh mỏng, ớt hiểm đập giập cắt nhỏ, ngò cắt nhỏ.
- Thực hiện:
- Ướp tôm: Hòa tan đường, cốt chanh, tương ớt mỗi loại 1 muỗng cà phê cùng ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ gói gia vị, 2 muỗng canh nước luộc tôm. Thêm sả, ớt, hành tím, tôm trộn đều.
- Trộn mì: Luộc mì với gói rau sấy 2 phút, lược bỏ nước cho mì vào đĩa sâu lòng, Thêm ½ gói gia vị còn lại, gói dầu, ngò rí và cà chua vào trộn đều.
Cách dùng
-
- Cho (2) lên mặt mì, dùng nguội, trộn đều khi ăn.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Luộc tôm: đun sôi 1 chén nước, thêm ½ muỗng cà phê đường cho tôm vào luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, xẻ lấy chỉ lưng, giữ nước luộc.
- Cà chua cắt dọc làm 6 miếng, húng lủi cắt nhỏ, sả lấy lõi non cắt lát xéo mỏng, hành tím cắt khoanh mỏng, ớt hiểm đập giập cắt nhỏ, ngò cắt nhỏ.
- Thực hiện:
- Ướp tôm: Hòa tan đường, cốt chanh, tương ớt mỗi loại 1 muỗng cà phê cùng ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ gói gia vị, 2 muỗng canh nước luộc tôm. Thêm sả, ớt, hành tím, tôm trộn đều.
- Trộn mì: Luộc mì với gói rau sấy 2 phút, lược bỏ nước cho mì vào đĩa sâu lòng, Thêm ½ gói gia vị còn lại, gói dầu, ngò rí và cà chua vào trộn đều.
Mì Trộn Kiểu Thái
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Cho (2) lên mặt mì, dùng nguội, trộn đều khi ăn.
* Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến