Mì Cá Hồi Xốt Chanh Ớt
Nguyên liệu
Tinh bột
Chất Đạm
Chất Xơ, Rau Củ
Gia Vị
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Thịt hàu rửa sạch, bảo quản lạnh.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần góc, hành tím cắt lát, gừng đập dập, ngò rí cắt nhỏ.
- Chế biến:
- Trụng hàu: bắt nước sôi thêm gừng vào, hàu phủ lớp mỏng bột năng trụng nhanh qua nước sôi, vớt hàu cho vào nước đá, vớt hàu ra để ráo.
- Mở nắp ly mì cho gói gia vị vào ly, chế nước sôi đến vạch của ly, đậy nắp chờ 3 phút.
- Xốt vang: bắt chảo nóng xào thơm hành tím, thêm nấm kim châm vào, cho rượu vang vào khử cạn cho tương ớt , nêm nếm muối, đường đun nhỏ lửa.
- Cho hàu, phô mai vào đảo nhẹ tay cho phô mai tan đều tạo độ sánh sệt thêm ngò rí vào.
Cách dùng
-
- Cho hàu cùng xốt vào ly mì, trộn đều khi ăn.
Đánh giá từ người dùng
Để lại cảm nhận của bạn
Các món liên quan
Xem Thử Bảng In
Cách thực hiện
- Sơ chế:
- Thịt hàu rửa sạch, bảo quản lạnh.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần góc, hành tím cắt lát, gừng đập dập, ngò rí cắt nhỏ.
- Chế biến:
- Trụng hàu: bắt nước sôi thêm gừng vào, hàu phủ lớp mỏng bột năng trụng nhanh qua nước sôi, vớt hàu cho vào nước đá, vớt hàu ra để ráo.
- Mở nắp ly mì cho gói gia vị vào ly, chế nước sôi đến vạch của ly, đậy nắp chờ 3 phút.
- Xốt vang: bắt chảo nóng xào thơm hành tím, thêm nấm kim châm vào, cho rượu vang vào khử cạn cho tương ớt , nêm nếm muối, đường đun nhỏ lửa.
- Cho hàu, phô mai vào đảo nhẹ tay cho phô mai tan đều tạo độ sánh sệt thêm ngò rí vào.
Mì Cá Hồi Xốt Chanh Ớt
Nguyên liệu:
Cách dùng
-
- Cho hàu cùng xốt vào ly mì, trộn đều khi ăn.
Chất béo: từ gói dầu sate trong sản phẩm và dầu ăn trong quá trình chế biến